0sản phẩm

Tạp chí Golfhoanggia

Golf là môn thể thao không chỉ có bề dày lịch sử ở các nước phương Tây mà cả nhiều nước châu Á. Điển hình là tại Nhật Bản, giữa golf và kinh doanh luôn có mối quan hệ mật thiết. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao giới doanh nhân và các nhà quản lý trên toàn thế giới vẫn luôn yêu thích môn thể thao này? Phải chăng người chơi golf giỏi là người làm việc giỏi?

Mối quan hệ mật thiết giữa golf và kinh doanh

Quay lại với câu hỏi tại sao giới doanh nhân và các nhà quản lý trên toàn thế giới luôn yêu thích golf? Nói cách khác, thực tế có những người chơi golf giỏi và đồng thời cũng làm việc giỏi, tại sao lại như vậy?
Golf là môn thể thao không ngừng sáng tạo và đòi hỏi người chơi phải thực sự khổ luyện để nâng cao kỹ thuật chơi. Ở golf đòi hỏi kỹ thuật đánh banh đi thẳng và bay đúng hướng, kỹ thuật gia giảm lực trên green để đưa banh vào lỗ, kỹ năng phán đoán và quyết đoán xem sẽ dùng gậy nào tương ứng với cự ly đánh về hướng nào. Vì vậy, điểm khác biệt lớn nhất của golf so với những môn thể thao khác là yêu cầu về kỹ thuật và năng lực phán đoán.

Nói đến năng lực phán đoán, chắc nhiều người trong chúng ta sẽ liên tưởng đến môn cờ tướng và cờ vây của Nhật. Ở những môn này, yêu cầu về năng lực phán đoán và quyết đoán cao là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, golf vừa đòi hỏi sự quyết đoán lại vừa phải sử dụng dụng cụ (gậy) để điều khiển một quả banh. Nếu nhắm đến mục tiêu trở thành một single player (*) thì người chơi phải không ngừng luyện tập và sáng tạo hằng ngày. Và cho dù có tập luyện đến đâu đi nữa thì người chơi vẫn phải mạo hiểm trên một đường chơi dài. Bạn thấy thế nào? Có phải điều này cũng giống như những gì chúng ta cần thực hiện trong công việc không? Đó là luôn luôn nỗ lực và ra quyết định. Có thể nói, những kỹ năng đòi hỏi trong golf hoàn toàn có thể áp dụng trong công việc.

Và thêm một điều quan trọng nữa, golf chính là môn thể thao tinh thần. Người chơi sẽ xem thiên nhiên là bạn mình và tự phân tích, phán đoán tình hình bản thân. Dù là ngày nắng, ngày mưa, khi có gió thổi mạnh hay tình hình thời tiết có bất lợi đến như thế nào thì tinh thần của bạn vẫn không thay đổi. Tùy vào đường chơi mà có lúc bạn sẽ phải đối mặt với giông bão, với hồ nước và cả những hiểm nguy luôn rình rập. Và dù hoàn cảnh có như thế nào thì người chơi vẫn phải giữ cho mình sự điềm tĩnh, phân tích tình cảnh của mình, phán đoán và đưa ra quyết định để nhắm đến mục tiêu đưa banh vào lỗ. Điều này hoàn toàn giống như những gì chúng ta phải thể hiện để đạt được thành công trong công việc.

Người chơi golf giỏi là người làm việc giỏi

Trong lý thuyết và cả trên thực tế, những yếu tố đòi hỏi trong golf và trong công việc có rất nhiều điểm tương đồng. Người chơi golf phải hiểu rằng đây là môn thể thao của “tinh thần thượng võ”.

Có nhiều ý kiến tranh cãi về xuất xứ của golf, tuy nhiên phần lớn cho rằng golf bắt nguồn từ nước Anh. Được gọi là “môn thể thao của tinh thần thượng võ”, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đây lại là môn thể thao với rất nhiều những quy tắc nghiêm khắc. Và một điều hoàn toàn khác với các môn thể thao khác là ở golf không có trọng tài. Ngay cả điểm cũng do người chơi tự ghi, và sau khi chơi xong sẽ giao lại cho người tổng kết. Dù sao đi nữa thì khi chơi golf, chỉ có những người chơi với nhau là trọng tài và tự quản mình.


Ngoài ra, golf còn là môn thể thao nặng về phong cách và đòi hỏi tinh thần thượng võ trong quá trình chơi. Ví dụ như khi thực hiện xong một cú đánh mà làm hư cỏ thì chính người chơi phải khắc phục và sửa chữa chỗ cỏ hư đó. Hoặc là khi putt trên green cũng không được đứng trước hoặc đứng sau line. Khi người khác đánh, tuyệt đối không được nói chuyện lớn tiếng hoặc làm cản trở họ. Ngay cả việc ra vào club house, việc mặc áo thun lót hay áo jacket, việc thay giày khi ra sân cỏ… cũng là những kiến thức hết sức cơ bản mà mọi golfer đều phải nắm được.

Có thể nói, chính việc vừa tự quản bản thân vừa vui thú với cuộc chơi chính là tinh thần thượng võ trong môn golf. Và đó là lý do vì sao giữa rất nhiều môn thể thao thì golf lại được giới doanh nhân và các nhà quản lý trên khắp thế giới đặc biệt yêu thích.

 

------------------------

Gậy golf cũ và mới từ Nhật, túi và phụ kiện chơi golf.

✔ Nguồn gốc : Nhập trực tiếp từ Nhât 

✔ Thương hiệu : Honma, XXIO, Maruman, Katana, Onoff...

Website : http://hanghieunhat.com/   -  http://golfhoanggia.com/

Showroom: R3B Royal City - 72 Nguyễn Trãi - Hà Nội

☎ Hotline - Viber - Zalo - Imess 0906 007 017e Thảo  / 0936 007 087 e Toàn 

Tin tức khác: