0sản phẩm

Tạp chí Golfhoanggia

Golf là môn thể thao được nhiều người yêu thích không chỉ ở Nhật mà trên toàn thế giới. Tại sao phải tốn khá nhiều thời gian để chơi golf mà mọi người vẫn đều đặn ra sân, đặc biệt là giới doanh nhân, những quản lý cấp cao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem mối quan hệ giữa golf và họ để hiểu rõ hơn nhé!

Các Giám đốc điều hành luôn kết hợp golf với công việc

Theo kết quả điều tra của một công ty chuyên nghiên cứu thị trường hàng đầu của Nhật khi hỏi về sở thích của các Giám đốc điều hành thì kết quả đáng bất ngờ là chơi golf đứng vị trí hàng đầu, đứng thứ hai là đọc sách và câu cá. Có một thời gian số lượng người chơi golf ở Nhật giảm sút, tuy nhiên đối tượng người chơi là các Giám đốc điều hành vẫn được giữ vững. Thế thì tại sao các Giám đốc điều hành lại yêu thích golf đến như vậy? Chắc chắn là có lý do.

Đầu tiên, phải nói đến đó là golf là môn thể thao rất tốt cho sức khoẻ. Nếu nói đến việc rèn luyện sức khoẻ thì ngoài golf ra còn có bơi lội hay chạy bộ…, tuy nhiên, đối với golf, nếu không sử dụng xe điện để di chuyển thì một ngày sẽ phải đi bộ gần 10km. Hơn nữa, người chơi còn có thể tận hưởng không khí trong lành được tạo nên bởi thảm thực vật và rất nhiều cây xanh ở sân golf, và điều đó chắc chắn không thể nói là có hại cho sức khoẻ.


Yếu tố tiếp theo đó là sự giao tế. Đặc trưng của golf đó là một môn chơi mang tính cá nhân, trong đó những người chơi trong cùng một nhóm sẽ luân phiên đánh và cùng nhau trò chuyện. Thái độ “không cần biết đến những người chơi khác” hay vi phạm phong cách, luật chơi là điều không thể chấp nhận được trong golf. Có nghĩa là một khi đã cùng chơi golf thì những người chơi trong cùng một nhóm sẽ có cơ hội để trò chuyện và gây dựng mối quan hệ thân thiết với nhau. Chính vì thế mà rất nhiều Giám đốc điều hành, những nhà quản lý xem sân golf như nơi làm việc, bởi lẽ chính nhờ golf mà có thể tạo dựng và thắt chặt mối quan hệ với đối tác, khách hàng. Không cần gặp gỡ nhiều lần, chỉ cần cùng nhau chơi golf một lần thôi sẽ có thể hiểu rõ đối tác, khách hàng của mình là người như thế nào. Như đã nói ở phần trước, việc trò chuyện cùng nhau trên sân chơi, cùng nhau ăn uống giữa hiệp, cùng nhau vào bồn tắm chung sau khi chơi xong sẽ giúp những người chơi trong cùng một nhóm hiều rõ nhau từ ngoại hình lẫn nội tâm. Trải qua sáu tiếng đồng hồ cùng nhau sẽ hình thành nên mối quan hệ mới, thân thiết hơn và hiểu rõ tính cách, bản chất đối phương hơn.


Sự khó hiểu và sâu sắc chính là điểm hấp dẫn của golf


Giữa golf và công việc vẫn còn có một điểm chung. Golf là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải vững về tinh thần mà chúng ta vẫn thường gọi là “tinh thần thép”. Chỉ cần một chút tinh tế, khéo léo về tinh thần cũng có thể ảnh hưởng lớn đến việc ghi điểm. Có người đã ca thán rằng “Golf đúng là môn thể thao đầy khổ hạnh…” hay cũng có Giám đốc đã đau khổ thừa nhận rằng “ Chơi golf còn khó hơn là quản lý công ty…”
Có một câu chuyện như thế này. Nhìn hồ nước trong sân chơi, người chơi đã tự nhủ rằng “Phải cố gắng không để banh rơi xuống hồ” nhưng hình như càng cố gắng để banh không rơi xuống hồ như mình nghĩ thì banh lại càng muốn trêu ngươi người chơi bằng cách bay ngay xuống hồ. Quả đúng là bí quyết nằm ở chỗ phải chơi bằng cách hòa mình với tự nhiên. Thế nhưng tự nhiên thì không phải lúc nào cũng thuận lợi. Chính vì thế mà người chơi golf cần phải có một tinh thần vững vàng.


Ngoài ra, mọi người đều có thể cạnh tranh công bằng với nhau dựa trên quy tắc tính handicap. Người chơi chưa giỏi theo luật cũng có thể thắng người chơi có thực lực. Tùy đối tượng người chơi là người mới bắt đầu chơi hay người chơi lâu năm mà những thử thách sẽ khác nhau. Nhìn ở điểm này thì golf và công việc thật sự rất giống nhau.


Như nội dung kỳ trước, đến đây thì chắc bạn đã hiểu lý do vì sao những người làm việc giỏi lại yêu thích golf. Chính sự khó hiểu và sâu sắc của golf khiến rất nhiều những nhà quản lý, các giám đốc điều hành bị thu hút và hăng say chơi môn thể thao này. Những phiền muộn trong golf như “mãi mà không thể nào tiến bộ được” hay “lúc nào cũng bị yếu tố tinh thần chi phối”… cũng là những vấn đề khó khăn họ luôn phải đối đầu trong công việc.


Đó chính là chia sẻ của các Giám đốc điều hành trên sân golf.

 

------------------------

✔ Gậy golf cũ và mới từ Nhật, túi và phụ kiện chơi golf.

✔ Nguồn gốc : Nhập trực tiếp từ Nhât 

✔ Thương hiệu : Honma, XXIO, Maruman, Katana, Onoff...

Website : http://hanghieunhat.com/   -  http://golfhoanggia.com/

Showroom: R3B Royal City - 72 Nguyễn Trãi - Hà Nội

☎ Hotline - Viber - Zalo - Imess 0906 007 017e Thảo  / 0936 007 087 e Toàn 

Tin tức khác: