0sản phẩm

Tạp chí Golfhoanggia

Sự khác nhau giữa Nhật Bản và các nước nhiệt đới là gì? Đó chính là Nhật Bản có bốn mùa. Chắc các bạn cũng đã biết, thời tiết ở Nhật biến đổi theo chu kỳ một năm từ “Xuân”, “Hạ”, “Thu” sang “Đông”. Mùa hạ thì nóng bức, mùa đông thì lạnh lẽo. Mùa xuân và mùa thu thì nằm ở ngưỡng giữa, không nóng cũng không lạnh, rất dễ chịu. Xem tự nhiên như bạn, môn thể thao golf cũng thay đổi sắc thái theo từng mùa trong năm.

Ở Nhật, golf được xem như một môn thể thao mà người chơi có thể cảm nhận được sự thay đổi của thời tiết và môi trường tự nhiên. Với ý nghĩa đó, sân golf chính là nơi cho chúng ta được trải tầm mắt của mình đến với thiên nhiên. Mùa xuân thì chơi dưới những tán cây anh đào nở rộ, khi mùa hạ đến thì được đắm mình trong vẻ đẹp tuyệt vời của những thảm cỏ xanh mướt dưới những cơn mưa đầu mùa. Sang mùa thu, chúng ta lại được chơi dưới tiết trời mát mẻ với những hàng cây lá đỏ đẹp mê lòng người. Chơi golf vào đầu mùa xuân thì có vẻ hơi khắc nghiệt vì cái lạnh của mùa đông vẫn chưa tan hết, thế nhưng bù lại bạn có thể vừa chơi vừa thưởng thức vẻ đẹp tuyệt trần của những hạt sương ban mai còn đọng trên lá. Khung cảnh thiên nhiên như thế sẽ giúp bạn quên hết những ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống thường ngày và thư giãn, làm mới lại cả tinh thần cũng như thể chất.

Cảnh sắc của sân golf thay đổi theo từng mùa cũng chính là nhân tố làm cho hương vị của cuộc chơi thêm đậm đà. Chỉ có điều là người chơi có thời gian thư thả để thưởng thức hay không mà thôi.


Tuỳ từng mùa mà kỹ năng chơi cũng khác nhau

Tuy nhiên, nếu lấy thiên nhiên làm bạn, sự biến đổi lớn theo mùa như vậy đòi hỏi kỹ thuật chơi golf cũng phải thích nghi theo. Chẳng hạn như mùa dễ chơi nhất trong năm ở Nhật chính là mùa xuân và mùa thu, khi thời tiết không nóng cũng không lạnh. Rõ ràng rằng tiết trời này là thích hợp nhất cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Cũng có nhiều người, nhất là phụ nữ và những người mới bắt đầu chơi, chỉ chơi vào những mùa này để không bị cháy nắng.


Còn chơi golf vào mùa hè thì thế nào? Điều này hoàn toàn giống như chơi golf ở Việt Nam. Ở Nhật cũng có những sân golf hoàn toàn không có bóng râm, nhiệt độ trên sân có khi lên tới hơn 400C. Sự khắc nghiệt khi chơi dưới cái nắng của Việt Nam cũng giống như vậy. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người nước ngoài bị bất ngờ trước sự chênh lệch giữa cái nóng và lạnh khi chơi golf ở Nhật.


Nhắc đến chơi golf vào mùa đông thì phải nói đến những lúc tiết trời lạnh dưới 00C. Lúc này thì sân golf cũng đóng băng, tay cũng tê cóng đến nỗi không thể cử động được. Nếu đánh hỏng một cú sẽ làm tay bạn tê cóng một lúc lâu. Nếu có mưa rơi hay gió thổi thì lại càng kinh khủng hơn. Nói đến những khắc nghiệt này chắc sẽ làm bạn không dám chơi golf, thế nhưng rất nhiều tay golf người Nhật vẫn kiên trì ra sân vào tiết trời mùa đông như thế. Vào mùa đông, khi tuyết rơi trắng xoá, vì không thể tìm thấy banh và nguy hiểm nên cũng có nhiều sân golf đóng cửa. Ở Nhật, khi có sấm sét thì cuộc chơi sẽ được hoãn lại, còn ở Việt Nam thì hầu như không có.

Thật không phóng đại khi nói rằng chơi golf ở Nhật là phải chiến đấu với sự thay đổi của môi trường tự nhiên. Một trong những ví dụ điển hình là Rough (Khu cỏ cao). Sân golf vào mùa xuân là lúc cỏ mọc xanh tốt và mọc cao nên phải chiến đấu chống lại những cây cỏ xanh tốt, vươn cao như thế. Mùa thu và mùa đông thì cỏ ở rough lại héo khô. Lúc này là thời điểm dễ tìm banh nhất và sẽ dễ đánh hơn là lúc cỏ mọc cao vào mùa xuân. Người chơi cũng dễ dàng nhắm đường putt từ các vị trí xung quanh green. Thế nhưng, khi chơi golf vào mùa đông thì giống như đã đề cập ở trên, chúng ta phải đấu tranh chống chọi với cái lạnh để bắt cơ thể vận động theo ý muốn.


Thế nhưng vui nhất khi chơi golf ở Nhật là vào những ngày đẹp trời lúc có mưa. Trong mùa đông cũng sẽ có những ngày thời tiết trong xanh, êm dịu mà nếu đi chơi golf đúng vào những ngày này sẽ tạo cho bạn tâm trạng thoải mái và dễ chịu.


Và như thế, bạn sẽ có thể trải nghiệm môn golf trong những hoàn cảnh khác nhau dưới sự thay đổi của thời tiết và khí hậu trong một năm ở Nhật. Có thể nói đây là điểm khác nhau lớn nhất giữa chơi golf ở Nhật và ở Việt Nam.

 

------------------------

 

Bộ gậy golf cũ và mới từ Nhật, túi và phụ kiện chơi golf.

✔ Nguồn gốc : Nhập trực tiếp từ Nhât 

✔ Thương hiệu : Honma, XXIO, Maruman, Katana, Onoff...

 

Website : http://hanghieunhat.com/   -  http://golfhoanggia.com/

Showroom: R3B Royal City - 72 Nguyễn Trãi - Hà Nội

☎ Hotline - Viber - Zalo - Imess 0906 007 017e Thảo  / 0936 007 087 e Toàn 

Tin tức khác: