0sản phẩm

Tạp chí Golfhoanggia

Một trong những hình ảnh đặc trưng ở các sân golf Nhật là có rất nhiều người lớn tuổi. Có lẽ cũng bởi vì golf có lịch sử khá lâu đời ở Nhật nên số lượng “senior golfer” này khá đông. Mặc dù số liệu hơi cũ nhưng tại thời điểm năm 2000, số người chơi golf trên toàn nước Nhật là khoảng 13 triệu người. Trong số đó, golfer trên 40 tuổi khoảng 3,2 triệu người, và trên 50 tuổi là 3 triệu người (theo số liệu thống kê của Golf Journal). Theo số liệu đó thì 10 năm sau, tức năm 2010, không hẳn tất cả những golfer 40, 50 tuổi theo thống kê năm 2000 tiếp tục chơi golf nhưng cũng đủ thấy số lượng các “senior golfer” ở Nhật đông đến mức nào.

Chắc chắn những “senior golfer” đó đã từng vui thú với golf nhờ vào sức mạnh tuổi trẻ của mình. Tuy nhiên, cùng với tuổi tác thì cự ly bay của banh chắc chắn sẽ giảm xuống. Để thích ứng với việc đó, đặc trưng của các chiến binh lớn tuổi này là nhờ vào việc rèn luyện kỹ thuật đánh điêu luyện để ghi được điểm cao. Thỉnh thoảng cũng có những chiến binh lớn tuổi nhắm đến Age-shoot (thi đấu 18 lỗ với những người nhỏ tuổi hơn mình) một cách thực thụ.


Đặc trưng của golf so với những môn thể thao khác là dù tuổi cao vẫn có thể chơi được. So với những môn thể thao chuyên nghiệp trên thế giới như bóng đá, tennis, trong golf, người 40 tuổi thua người 20 tuổi là điều đương nhiên. Tuy nhiên, nhìn chung, rất ít người vui thú với golf từ tuổi 20. So với những môn thể thao khác, rất hiếm khi sự thắng bại trong golf được quyết định bởi thể lực. Nói rõ hơn tức là golf là môn thể thao cần có sự đầu tư về tiền bạc và có lẽ cũng chính vì vậy mà hầu như mọi người bắt đầu chơi golf từ những năm 30, 40 tuổi. Có rất nhiều “senior golfer” đạt nhiều kỷ lục đáng kể, và có thể nói đó chính là điều ly kỳ, hấp dẫn của golf.

Để có thể gắn bó lâu dài với golf

Quả không sai khi nói rằng golf chính là môn thể thao mà qua sự chiêm nghiệm trong cuộc sống lại càng cảm thấy gắn bó lâu dài với golf. Để đạt được điều đó cần có một số bí quyết.

Đầu tiên, phải nhận thức một điều rằng golf không quyết định thắng bại bởi thể lực và cự ly bay của banh mà cần tinh thần thử thách với giới trẻ bằng vũ khí của người lớn tuổi, đó chính là kỹ thuật lão luyện và năng lực quan sát. Quả thật, đó cũng chính là điểm sâu sắc ở golf. Ở golf cũng có tính chất giải trí, đây là môn thể thao cho phép người chơi được vận động, hít thở không khí trong lành của thiên nhiên. Cũng chính nhờ vậy mà rất nhiều người lớn tuổi tìm đến với golf như thú vui về già. Các senior golfer có lẽ cũng vì cả lý do đó mà muốn được hoàn toàn thư giãn và vui vẻ trên sân golf.

Ngoài ra, cách thư giãn trong golf cũng khác. Chúng ta cũng thường hay bắt gặp các đôi vợ chồng già cùng nhau đi đánh golf. Để hai vợ chồng có thể cùng nhau chơi một môn thể thao quả không dễ nên đó cũng chính là điểm hấp dẫn của môn thể thao này.

Có thể nói golf, môn thể thao của tinh thần thượng võ, là môn thể thao có thể đem lại sự thoả mãn cho các “senior golfer”, những người lớn tuổi nhiều kinh nghiệm sống. Và đây là môn thể thao đòi hỏi phong cách của người chơi. Lẽ dĩ nhiên ở các nước đang phát triển, số lượng các “senior golfer” chuyên nghiệp khá ít ỏi. Nhất định trong thời gian tới, con số này ở Việt Nam sẽ tăng lên và nếu bạn còn phát hiện ra những thú vui khác trong golf để có thể gắn bó suốt đời thì không hạnh phúc nào bằng.

 

------------------------ 

Bán gậy golf cũ và mới từ Nhật, túi và phụ kiện chơi golf.

✔ Nguồn gốc : Nhập trực tiếp từ Nhât 

✔ Thương hiệu : Honma, XXIO, Maruman, Katana, Onoff...

 

Website : http://hanghieunhat.com/   -  http://golfhoanggia.com/

Showroom: R3B Royal City - 72 Nguyễn Trãi - Hà Nội

☎ Hotline - Viber - Zalo - Imess 0906 007 017e Thảo  / 0936 007 087 e Toàn 

Tin tức khác: