0sản phẩm

Tạp chí Golfhoanggia

Người Nhật nổi tiếng trên thế giới là tuýp người lúc nào cũng bận rộn, họ có thể bỏ cả thời gian cá nhân để toàn tâm toàn ý tập trung vào trong công việc. Xu hướng đó gần đây tuy có phần giảm sút nhưng phần lớn người Nhật vẫn xem chuyện làm việc liên tục đến tận khuya giống như thời kỳ nền kinh tế Nhật phát triển cao độ cách đây 30, 40 năm là chuyện đương nhiên. Cách làm việc nghiêm túc như vậy thường bị mọi người trên thế giới gọi đùa là “động vật kinh tế” hay “những con robot”.

Mặt khác, người Nhật lại là tuýp người rất thích tụ tập lại với nhau, cùng trò chuyện sôi nổi, khuấy động bầu không khí và một trong những minh chứng là các lễ hội ở đất nước này. Tại các lễ hội tổ chức hàng năm ở các địa phương của Nhật, rất nhiều người đến tham gia và làm huyên náo bằng nhiều tiết mục thú vị. Rồi thì ngắm hoa. Lễ hội hoa anh đào là lúc để mọi người vừa ngắm hoa, vừa tổ chức tiệc tùng để đón mùa xuân và có thể nói rằng không một người Nhật nào là không thích lễ hội này.


Các giải thi đấu golf cũng không ngoại lệ, luôn nhận được sự tham gia của rất nhiều người, mọi người vừa vui vẻ chơi vừa cạnh tranh điểm với nhau. Đối với các sân golf, giải golf là sự kiện họ nhắm đến để thu hút nhiều golfer đến với mình nên họ rất chịu khó đầu tư cho các kế hoạch tổ chức giải đấu. Các công ty tổ chức sự kiện chuyên tổ chức các giải golf cũng dần dần xuất hiện, tạo sự sôi động trên thị trường golf. Nếu tính trên cả nước thì Nhật Bản có đến hơn 2.500 sân golf nên sự cạnh tranh giữa các sân golf rất khốc liệt, đứng về phía các công ty tổ chức sự kiện cũng vậy, chỉ cần có “tay nghề” tổ chức các giải golf thôi thì cơ hội kinh doanh cũng sẽ rộng mở.

Sự đa dạng của các giải đấu golf

Xét về các giải golf cũng có rất nhiều loại, tiêu biểu như:

Đầu tiên, là các giải đấu hằng tháng giữa các hội viên. Đây là giải golf rất phù hợp cho những người muốn nâng cao “tay nghề”. Điểm đặc biệt ở đây là ngay từ lúc đầu bạn sẽ được xếp chơi chung với những người hoàn toàn chưa biết mặt. Cũng có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội chơi cùng nhóm với những golfer giỏi. Có thể nói đây là hình thức thi đấu để thử “trình độ” với người khác, nhóm khác. Ưu điểm là thế, nhưng đối với những người mới chơi thì cần phải có dũng khí để can đảm thi đấu hết mình.

Tiếp theo là giải golf giữa những người quen biết. So với giải đấu hàng tháng, đối với những người mới chơi, họ sẽ cảm thấy an tâm và thoải mái hơn khi tham gia những giải đấu như thế này vì được tổ chức định kỳ giữa 10-20 người bạn thân thiết với nhau. Đặc điểm của những giải đấu này là được diễn ra trong bầu không khí ôn hòa, thoải mái, và mục đích lớn nhất là vui vẻ cùng nhau. Tuy nhiên, đôi khi cũng sẽ có những cá cược vật chất để mọi người thi đấu nghiêm túc giành chiến thắng.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến những giải golf nhằm mục đích chính là kinh doanh. Ở đây, việc tổ chức giải golf như một trong những hoạt động kinh doanh, nhằm gầy dựng và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với đối tác, khách hàng để tiến tới xúc tiến các kế hoạch kinh doanh. Thông thường thì người tổ chức sẽ đến chào hỏi, trò chuyện, bàn về công việc kinh doanh và mời từng đối tác của mình cùng tham dự. Những dịp như thế này rất hiệu quả trong việc trò chuyện, hỏi thăm những người lâu ngày chưa gặp mặt. Nếu suy nghĩ theo mục đích đó thì quả thật là bạn có thể tận dụng thời gian kinh doanh một cách hữu hiệu.

Ngoài ra còn có những giải golf mang tính chất trang trọng, ví dụ như các giải golf do ngân hàng hay các công ty chứng khoán tổ chức. Mối quan hệ với khách hàng cũng sẽ được thể hiện trong golf. Đối với những giải như thế thì vui cũng có nhưng phần lớn những người bạn gặp là những người chỉ mới biết qua. Mọi người vừa chơi golf vừa nói những lời nói bóng bẩy để ca ngợi nhau nên không có gì là thú vị cả. Những giải golf như thế này ngày xưa được tổ chức rất nhiều nhưng ngày nay, có lẽ do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế nên hầu như không còn thấy nữa.

Cuối cùng là những giải đấu tự do. Bắt gặp ở các sân golf rất nhiều những người mới bắt đầu chơi và những giải golf này là tổ chức cho đối tượng đó. Ví dụ như những giải golf tập trung các golfer nữ có ý định chơi golf một cách bài bản…

Khi tham gia giải golf, người chơi cần lưu ý một số điểm quan trọng như:

• Đầu tiên, bạn cần phải nhớ một điều rằng càng tham gia những giải golf nghiêm túc thì bạn càng phải tuân thủ luật chơi và phong cách chơi. Ít nhất bạn cần phải trang bị cho mình những điều thật cần thiết rồi hãy tham gia vì ngoài bạn ra, còn có đối phương, đối tác cùng chơi trên sân.

• Thêm vào đó, một điều rất thường thức trong kinh doanh nhưng có một số người vẫn quên, đó là việc nghỉ thi đấu giữa chừng hay là đến trễ… đều là những hành vi không nên có. Nếu là một người nghiêm túc thì trong kinh doanh hay cuộc sống cá nhân cũng không có gì khác biệt.

Chính vì golf là môn thể thao của tinh thần thượng võ nên khi bạn chơi golf bạn cũng cần phải trang bị trước cho mình những kiến thức cơ bản trên.

 

  

------------------------ 

✔ Gậy golf cũ và mới từ Nhật, túi golf và phụ kiện chơi golf.

✔ Nguồn gốc : Nhập trực tiếp từ Nhât 

✔ Thương hiệu : Honma, XXIO, Maruman, Katana, Onoff...

 

Website : http://hanghieunhat.com/   -  http://golfhoanggia.com/

Showroom: R3B Royal City - 72 Nguyễn Trãi - Hà Nội

☎ Hotline - Viber - Zalo - Imess 0906 007 017e Thảo  / 0936 007 087 e Toàn 

Tin tức khác: