0sản phẩm

Tạp chí Golfhoanggia

Với kinh nghiệm 8 năm sinh sống và bán hàng Nhật nội địa và những kiến thức tra cứu được, hôm nay mình xin phép được tổng hợp giải thích để quý khách có cái nhìn rõ hơn về hàng Nhật nội địa và hàng Nhật xuất khẩu.

Hàng Nhật nội địa (Japanese Domestic Market-JDM):

Hàng Nhật nội địa là hàng cũng có thể được sản xuất tại Nhật hoặc nước thứ 2 - 3 nhằm mục đích giảm giá thành sản xuất, sản xuất dưới sự giám sát chất lượng chặt chẽ của người Nhật đạt chất lượng Nhật, nhưng chi phí thấp hơn nhưng sẽ được chuyển về Nhật và chỉ phục vụ thị trường trong nước Nhật. Đọc tới đây có lẽ nhiều bạn nghĩ, vậy tại sao bấy lâu nay mình luôn cam kết với khách hàng rằng hàng hóa của mình bán ra đều là hàng nội địa Nhật ? Mình xin được trả lời như sau: hàng hóa do mình bán ra là do mình và người quen mua tại Nhật và nhập xách tay về Việt Nam, tất cả các sản phẩm nhập kiểu này đều không có hóa đơn VAT - các cửa hàng tại Việt Nam bán các sản phẩm nói là hàng Nhật nội địa nhưng vẫn có thể cấp hóa đơn VAT bình thường thì mình có thể khẳng định là họ chị bán hàng Nhất xuất khẩu.

Về chất lượng hàng Nhật nội địa  thì chắc là số 1, đẳng cấp và thương hiệu được nâng lên tầm cao mới. Nói như vậy không có nghĩa họ không tôn trọng thị trường ở các quốc gia khác, nhưng CON DÂN của họ mới là số 1, vì thế nên những gì mà họ sản xuất cho CON DÂN của họ dùng hiển nhiên phà là những gì tốt nhất, chuẩn Nhật nhất. Tuy nhiên, cũng không hẳn họ cho không tất cả - do đó hàng hóa Nhật nội địa thường cao hơn hàng Nhật xuất khẩu.

Để có thể chọn mua được các sản phẩm hàng Nhật nội địa tại Việt Nam không hề dễ đối với những khách hàng chưa hiểu rõ về các sản phẩm hàng Nhật nội địa. Thêm vào đó những cửa hàng bán hàng Nhật xuất khẩu cũng luôn tự quảng cáo rằng mình bán hàng nội địa trong khi giá thành thì rẻ hơn hẳn, thậm trí rẻ hơn cả sản phẩm hàng Nhật nội địa đang bán ở thị trường Nhật. Cá nhân mình không có ý phê phán việc bán hàng Nhật xuất hay hàng Nhật nội địa, nhưng quan điểm của mình là hàng nội địa thì nói nội địa, hàng xuất thì nói hàng xuất - không việc gì phải nói hàng nội địa nhưng bán giá hàng Nhật xuất khẩu.

Một số đặc điểm hàng Nhật nội địa:

-Toàn chữ Nhật, nếu bạn mua sản phẩm Hàn Quốc chắc có tiếng anh nhưng Nhật thì khác, toàn chữ Nhật , ngoài chữ Made in JAPAN, tinh thần dân tộc luôn đề cao.

- Tuy nhiên, nếu cả một sp có 1 hay vài bộ phận sp tại Quốc gia khác, họ cũng cẩn thận ghi chi tiết ra là cái gì sx ở ngoài, và cái gì sx ở nước họ =>>> Tuy nhiên, đã gắn mác HÀNG NỘI ĐỊA NHẬT CHUẨN thì khâu kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn của họ đề ra đều như nhau, hoàn toàn không có gì thay đổi

- Mỹ phẩm Nhật và các mặt hàng Hóa phẩm của Nhật đa số không có hạn sử dụng, đa số Nhật kiểm soát hàng của họ bằng code nên các sản phẩm mà không sử dụng được nữa họ sẽ thu hồi và tiêu hủy sản phẩm. Vậy nên các sản phẩm  vẫn còn bán trên thị trường có nghĩa là vẫn đảm bảo an toàn, hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày mở nắp.

- Tiếp theo là sự ngộ nhận là hễ cứ nghĩ rằng mua tại bất cứ nơi đâu trên đất Nhật đều là hàng JDM, càng không phải đâu nha, hàng mà mua ở DUTY FREE sân bay vẫn chưa có thể gọi là hàng nội địa nhật 100% mà đôi khi nó được xem là hàng Nhật mua ở nước lân cận ( HÀNG OME)

Hàng Nhật xuất khẩu ( Oversea Market Exported-OME)

Hàng Nhật muốn đứng vững được trên thị trường thế giới cũng không thể không cân đối về giá cả khi bán ra. Do đó hàng Nhật xuất khẩu thường chỉ đạt chuẩn theo thị trường khu vực nơi hàng Nhật xuất khẩu tới. Các tiêu chuẩn này thường thấp hơn tiêu chuẩn nội địa Nhật ngay cả khi so sánh với tiêu chuẩn Mỹ và giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn tùy thuộc vào tầng loại sản phẩm xuất tới thị trường nào.

Bao bì và trên sản phẩm thường xuất hiện ngôn ngữ khác không phải tiếng Nhật - Hàng Nhật nội địa không bao giờ diễn giải bằng các ngôn ngữ khác ngoài dòng chữ MADE IN ... Các cửa hàng, công ty kinh doanh các loại sản phẩm này có thể cung cấp đầy đủ hóa đơn VAT và chứng từ về sản phẩm.

Kết luận: ngoài những mô tả kể trên bạn cần xác định rõ

- Chỉ mua hàng nội địa Nhật khi bạn không cần tới hóa đơn VAT.

- Không nên ham rẻ vì chắc chẳng có ai mất công Nhập hàng tận Nhật về VN để bán lại rẻ hơn cả giá mua tại Nhật.

- Chất lượng sản phẩm là điều mà bạn thật sự quan tâm.

- Mua hàng tại những cơ sở uy tín, kinh doanh hàng Nhật nội địa 3 năm trở lên.

 

Thanh Thảo

Website : http://hanghieunhat.com/ golfhoanggia.com/ myphamskii.com.vn
Showroom: R3B Royal City - 72 Nguyễn Trãi - Hà Nội
https://www.facebook.com/images/emoji.php/v5/u22/1/16/260e.png☎ Hotline - Viber - Zalo - Imess 0906 007 017 / 0936 007 087 Giờ mở cửa : 8:30- 20:0

 

Tin tức khác: